Bệnh viêm tuyến mang tai kiêng ăn gì?

18

Bệnh viêm tuyến mang tai xuất hiện khiến nhiều chị em đặc biệt lo lắng. Bênh viêm tuyến mang tai thường được nhiều người nhầm lẫn với bệnh quai bị nhưng thật ra đây là 2 loại bệnh khác nhau. Đây là căn bệnh mà chúng ta cần chú ý, dù không quá nguy hiểm nhưng bệnh viêm tuyến mang tai gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Trong quá trình điều trị bệnh viêm tuyến mang tai cũng nên chú ý điều chỉnh hợp lý chế độ ăn uống hàng ngày, vì ngoài thuốc uống theo chỉ định bác sĩ thì dinh dưỡng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị. Để hiểu rõ hơn về Bệnh nhân viêm tuyến mang tai kiêng ăn gì? Chúng ta cùng đọc bài viết sau

Bệnh viêm tuyến mang tai nên kiêng ăn gì?

Bệnh viêm tuyến mang tai kiêng ăn gì?

Bệnh viêm tuyến mang tai nên kiêng ăn đồ ngọt

Trong thời gian bị bệnh tốt nhất không nên ăn các thức ăn ngọt, nhiều dầu mỡ như bơ, sữa nhiều chất béo, kem và các thức ăn tương tự vì những thức ăn này sẽ làm tăng tiết dịch âm đạo và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Bệnh viêm tuyến mang tai nên kiêng ăn đồ cay

Đối với các thức ăn cay như ớt, tiêu, cà ri và các thức ăn nóng khác và nên ăn ít tránh tăng khả năng lây lan của bệnh.

Kiêng ăn Hải sản

Đối với các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc và các loại hải sản khác cần phải kiêng kỵ.

Thức ăn có tính nóng

Những thực phẩm kiêng kỵ của người bệnh viêm tuyến mai tai bao gồm những thực phẩm có tính nóng như thịt cừu, thịt ngan, thịt chó, long nhãn,… Những thực phẩm này làm đẩy nhanh quá trình lây lan của ổ viêm.

Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân viêm tuyến mang tai 

Bổ sung đủ nước

Uống đủ nước, đồng thời ăn nhiều rau quả, bổ sung vitamin C, vitamin B,… sẽ giúp ngăn ngừa táo bón.

Thực phẩm giàu đạm: 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân viêm tuyến mai tai cần chú ý tăng cường dinh dưỡng trong bữa ăn, có thể ăn nhiều thịt gà, thịt nạc, trứng, các sản phẩm từ sữa, chế phẩm từ đậu nành và các thực phẩm khác. Những thực phẩm này có thể giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch của cơ thể, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của chính bệnh nhân có thể được tăng cường nhanh chóng, đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thụ và tiêu viêm.

Rau quả tươi 

Các loại rau quả tươi cũng có tác dụng chữa viêm ống dẫn trứng rất tốt, vì bệnh nhân bị viêm ống dẫn trứng nên chú ý bổ sung nước trong sinh hoạt. Ngoài ra, cần bổ sung nước với lượng nhỏ và nhiều lần, hầu hết các loại rau củ quả đều chứa nhiều nước, vitamin c, vitamin b và các chất khác, có thể giúp tình trạng viêm thuyên giảm và làm tình trạng viêm của bệnh nhân yếu dần.

Các biện pháp phòng ngừa đối với bệnh viêm tuyến mang tai

Các biện pháp phòng ngừa đối với bệnh viêm tuyến mang tai

  • Trong cuộc sống người bệnh nên quan tâm nhiều hơn đến cơ thể của mình, giữ một tâm trạng tốt, tránh uống cà phê, sô cô la … trong thời gian dài, giữ vệ sinh sạch sẽ, trong điều kiện cấm sinh hoạt tình dục, phải quan tâm đến thân thể của mình.
  • Về chế độ ăn uống của bệnh nhân, nên ăn nhiều thức ăn tươi và ít thức ăn cay. Cho phép bản thân ăn nhiều thức ăn có chất đạm một cách hợp lý, đồng thời ăn nhiều thịt nạc, trứng, đậu phụ, tất cả đều giúp cơ thể phục hồi tốt hơn nên người bệnh chú ý.
  • Có bệnh thì trước hết phải điều trị tích cực, còn nếu chỉ dùng kháng sinh đối với bệnh viêm này thì hiệu quả không rõ rệt, bạn có thể uống thuốc Đông y Phụ khang tán, đồng thời bệnh này cần điều trị hỗ trợ lâu, tăng cường dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể. Cách quan trọng nhất để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể là tập thể dục, không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn làm cho tinh thần và thể chất sảng khoái.
  • Người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, nên ăn nhiều cá, tảo bẹ, rong biển và các thực phẩm khác. Một điều nữa là người bệnh nên  duy trì tâm trạng vui vẻ mỗi ngày, tâm trạng thoải mái sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nguồn: https://www.entitats.info

Bình luận