Bổ sung gì để tăng cường khả năng miễn dịch?

52

Những chất bổ sung nào có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch? Chúng ta nên dừng lại và suy nghĩ về nó, hệ thống miễn dịch của con người quả thực rất đáng kinh ngạc vì nó phải đối mặt với nhiều thứ xấu xa trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta:từ bệnh tật, độc tố, ô nhiễm trong không khí, cho đến các loại thực phẩm không lành mạnh, hay căng thẳng, vi khuẩn, lão hóa, thậm chí cả tập thể dục và làm việc gắng sức đều có thể khiến cơ thể suy nhược, suy giảm khả năng miễn dịch.

Bạn nên biết cách chăm sóc bản thân và duy trì một lối sống lành mạnh, khi bạn cho vào cơ thể những thứ tốt lành thì cơ thể sẽ đền đáp cho bạn một khả năng miễn dịch mạnh mẽ, một hệ thống phòng thủ kiên cường trước những thứ độc hại từ bên ngoài đang muốn xâm nhập cơ thể bạn. Nếu không, hệ miễn dịch càng yếu thì khả năng mắc bệnh tật và sức khỏe kém càng lớn. Vậy nên bạn phải hiểu rõ những loại thực phẩm nào tốt cho hệ miễn dịch, phải biết nên bổ sung gì để tăng cường khả năng miễn dịch!

tăng cường khả năng miễn dịch

Bổ sung gì để tăng cường khả năng miễn dịch? Dầu cá

Dầu cá được biết đến với các đặc tính tốt cho sức khỏe, đặc biệt là về việc giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Dầu cá có chứa các hợp chất đã được chứng minh là tăng cường đáng kể hệ thống miễn dịch của con người theo nhiều cách khác nhau. Các hợp chất này giúp chống lại các chứng viêm và bệnh tim mạch và do đó giúp tăng cường hệ thống tim mạch.

Sau khi tập thể dục, vì tập thể dục thực sự có thể xem là một tác nhân gây căng thẳng, hệ thống miễn dịch của chúng ta thực sự sẽ thấy mình bị ức chế, bởi vì căng thẳng rất bất lợi cho chức năng miễn dịch. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu cá có thể cải thiện hiệu quả sức khỏe và chức năng miễn dịch sau khi tập thể dục, có nghĩa là dầu cá được sử dụng cho hệ thống miễn dịch, thời điểm lý tưởng để dùng là sau khi tập thể dục.

Tuy nhiên, bổ sung dầu cá cũng cung cấp vô số lợi ích khác cho cơ thể khi bạn sử dụng chúng đúng cách vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Bạn nên bổ sung Vitamin D để tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, còn được gọi là vitamin “ánh nắng mặt trời”, phần lớn là do cơ thể có thể tổng hợp vitamin D một cách tự nhiên khi tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin D trong máu cao hơn mức trung bình có thể làm giảm đáng kể khả năng bị ốm đau và bệnh tật. Vitamin D không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn giúp hấp thụ canxi giúp cho xương chắc khỏe.

Cần lưu ý rằng vì vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, lý tưởng là nó nên được tiêu thụ cùng với các chất bổ sung axit béo giàu omega 3, chẳng hạn như các chất bổ sung dầu cá mà tôi đã nói ở trên á.

Vi khuẩn thân thiện Probiotics giúp tăng cường chức năng đường ruột 

Chắc không một ai xa lạ gì với Probiotics. Probiotics đôi khi được gọi là “vi khuẩn thân thiện” và chúng có trong đường tiêu hóa của con người (chủ yếu là ruột). Thực tế có hàng triệu vi khuẩn trong đường tiêu hóa của bạn. Một số là tốt, một số là xấu.

Các vi khuẩn có lợi, chẳng hạn như acidophilus, được phát hiện là đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và chức năng miễn dịch vì chúng có thể hỗ trợ sản xuất tế bào T, có nhiệm vụ chống lại vi khuẩn có hại, đồng thời giúp cơ thể chống mọi độc tố.

Chúng ta càng có nhiều tế bào bạch cầu, chúng ta càng khỏe mạnh và kết quả là hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, men vi sinh cũng có thể cải thiện tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, do đó tăng cường hệ thống miễn dịch, vì nó cho phép chúng ta hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn từ thực phẩm và chất bổ sung mà chúng ta ăn vào.

Theo: https://www.entitats.info/

Bình luận