Các động tác giúp bạn có cơ mông tuyệt vời

32

Các động tác giúp bạn có cơ mông tuyệt vời. Ngày nay, dân văn phòng ở các thành phố thì toàn là làm việc bàn giấy, ngồi bàn làm việc với phần lớn thời gian nên cơ mông của chúng ta ngày càng yếu. Tập luyện mông và đùi đúng cách có thể cho phép bạn lấy lại những đường cong hấp dẫn.

Một cơ mông tuyệt vời là cơ mông đẹp mắt về thẩm mỹ và còn khỏe mạnh khi giúp phần dưới cơ thể của chúng ta chắc chắn và thực hiện được những công việc nặng cũng như là tránh gây mệt mỏi khi ngồi lâu, đồng thời cơ mông khỏe cũng giúp hỗ trợ xương sống của chúng ta cũng các hoạt động hằng ngày. Có rất nhiều động tác giúp tập luyện cơ mông hiệu quả, hôm nay chủ đề này của chúng tớ sẽ giới thiệu với các chị em các động tác giúp bạn có cơ mông tuyệt vời, cũng theo dõi nhé!

bài tập sức bền

Cơ mông là cơ gì?

Cơ mông là cơ lớn nhất và khỏe nhất trên cơ thể con người. Cơ mông có thể có tác động rất lớn đến ngoại hình và sự tự tin của chúng ta, điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ.

Cơ mông là mô cơ rất quan trọng để có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh, các hoạt động thường ngày như đi đứng đều được thực hiện thông qua cơ mông. Các bài tập mông được kết hợp với gân kheo, nên rèn luyện hai cơ này tốt và giữ cho chúng chắc khỏe. Một cơ mông khỏe có thể giúp chúng ta ngăn ngừa chấn thương đầu gối, hông và thắt lưng. Có rất nhiều lợi ích khác của việc tập luyện cơ mông, ví dụ như vì nó là cơ lớn nhất trong cơ thể, so với các bài tập cơ nhỏ hơn khác, tập luyện cơ mông có thể đốt cháy rất nhiều calo, giúp chúng ta giảm mỡ nữa nè.

Các động tác tập cơ mông giúp bạn có vòng 3 tuyệt vời

Nếu bạn muốn tập cho mình một vòng mông lý tưởng, có rất nhiều bài tập có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bất kể việc tập luyện hàng ngày của bạn được sắp xếp như thế nào, bạn có thể ưu tiên cho một số động tác kết hợp. Squats, deadlifts và các bài tập chào buổi sáng (cúi người gánh tạ) là những cách tuyệt vời để tập luyện cơ mông, vì chúng sẽ tập các nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể và những bài tập này cũng có thể đốt cháy nhiều calo.

Tập cơ mông với bài cúi người gánh tạ

Bài tập cơ mông này hiệu quả nhất là nên tập vào buổi sáng. Tập thể dục buổi sáng là một cách tuyệt vời để rèn luyện sự cân bằng của cơ bắp. Sức mạnh cân bằng của sự kết hợp các nhóm cơ là rất quan trọng để tránh chấn thương. Vì khi thực hiện bài tập này, trọng lượng chỉ có thể được gánh bởi mông, hông, eo và gân kheo, không thể truyền trọng tâm lên cơ tứ đầu. Khi tập thể dục buổi sáng tốt, tất cả các cơ phải cùng vận động.

Tập cơ mông với đoàn xoay tạ

Đòn xoay tạ hay đu xà đơn là những chương trình tập luyện rất tốt vì chúng có thể đốt cháy rất nhiều calo.

Động tác không những tác động lên cơ đùi trước, lên một tí cơ đùi sau, mà cơ mông, bắp chân và cả cơ lưng dưới cũng tham gia vào việc thực hiện động tác này. Khi thực hiện nên thẳng lưng, giống như khi tập động tác squat sumo, đừng cúi người quá nhiều về phía trước.

Tập luyện cơ mông với với dây kháng lực

Trong tập luyện mông cùng dây kháng lực cũng rất hiệu quả, dây kháng lực là một thiết bị hữu ích. Trong một số bài tập, chẳng hạn như nâng chân sang 2 bên, dây kháng lực có thể làm tăng độ khó của bài tập gập mông, khiến cơ mông phải dùng lực nhiều hơn. Bạn nên dành ra vài phút đi bộ trước khi kết thúc buổi tập.

Ngoài ra để tập luyện tốt cơ mông, để có một cơ mông đẹp như ý thì tất nhiên bạn không được bỏ qua các bài squat và deadlift. Các bài tập dành cho phụ nữ thường khác với đàn ông, phụ nữ nên tập các động tác với mức tạ vừa phải, tập một cách chậm rãi và lặp lại nhiều lần, điều này sẽ giúp tác động vào cơ mông một cách sâu sắc hơn cũng như là giúp đốt nhiều calo cho cơ thể của bạn săn chắc.

Theo: https://www.entitats.info/

Bình luận