Ăn gì giảm nguy cơ ung thư vú của phụ nữ

77

Từ xa xưa, người Việt nam ta đã có những bài thuốc dân gian để chống chọi với bệnh tật và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Từ các căn bệnh thông thường như xông lá ổi, sả và lá bưởi có thể làm hết cảm cúm, đến các bệnh nghiêm trọng hơn, như cây nhọ nồi (cây cỏ mực) có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Đến những căn bệnh nan y cũng có những bài thuốc hiệu quả. Ví dụ như tăng cường ăn cá trong cuộc sống hàng ngày có thể cải thiện độ nhớt của máu cho bệnh nhân bệnh tim mạch và làm tan máu bầm trong não, hoặc ăn chanh có thể giúp hạ huyết áp. Đối với bệnh ung thư vú, để phòng tránh bệnh nan ý này phụ nữ cần bắt đầu với chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Vậy ăn gì làm giảm nguy cơ ung thư vú của phụ nữ?

Phụ nữ nên ăn gì để giảm nguy cơ ung thư vú 

Tỏi và Hành – Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư của phụ nữ

Điều trị và phòng bệnh thường chú ý đến đúng thuốc và liệu pháp trúng đích. Để phòng chống ung thư, ngoài tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh theo ý kiến chuyên gia thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, chúng tôi nói rằng nó có thể tỏi và hành có thể “chống ung thư”. Để đáp ứng nhu cầu của con người, các nhà nghiên cứu y học từ khắp nơi trên thế giới đã tiến hành nhiều cuộc điều tra khác nhau về hành và tỏi – thực phẩm chống ung thư vú.

ăn gì để giảm nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung Quốc kết luận rằng, trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, ăn hành và tỏi càng nhiều thì nguy cơ ung thư vú càng giảm. Phụ nữ ăn hành và tỏi nhiều hơn một lần mỗi ngày có nguy cơ ung thư vú thấp hơn 67% so với những người không bao giờ ăn chúng!

Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng các chất flavonoids và allicin, methallyl monosulfide, methallyl disulfide,… có trong hành tây và tỏi đã được chứng minh trong các thử nghiệm trên người và động vật. Đây là một trong những lý do tại sao phụ nữ ở Puerto Rico – một vùng đất ở Bắc Mỹ chưa thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, nơi nổi tiếng với nhiều hành tây –  có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp.

Do đó, các nhà nghiên cứu tin rằng tỏi và hành tây có thể được coi là “thực phẩm chống ung thư”. Vậy ăn nhiều hành tỏi để phòng chống ung thư được không? Rất tiếc câu trả lời là không.

Vì tác dụng chống ung thư của hành tỏi phụ thuộc vào một số hàm lượng riêng của nó,bạn không nên hoàn toàn dựa vào việc ăn hành tỏi để chống ung thư, vì ăn quá nhiều thì nồng độ đạt được chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vậy mức tiêu thụ tỏi và hành tây bình thường hàng ngày là bao nhiêu? Theo một nghiên cứu ở Mexico, một lát hành tây mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Trong một phân tích về nhu cầu của lượng tỏi và rau ở Trung Quốc, phụ nữ dùng một lượng 14,75 gam tỏi hàng ngày là thích hợp. Nguy cơ ung thư vú của phụ nữ cũng giảm đáng kể.

Ăn uống điều độ làm giảm nguy cơ ung thư vú

Từ những nhận định này, nếu bạn hỏi: “Từ bây giờ, ăn nhiều thực phẩm chống ung thư hơn sẽ bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và ung thư vú?” câu trả lời là không.

Dưới góc độ y học, sự khởi phát của bệnh ung thư không phải do một nguyên nhân duy nhất mà do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Những yếu tố khác nhau được phản ánh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta: chẳng hạn như thói quen sinh hoạt, hút thuốc, nghiện rượu, thức khuya, dẫn đến suy giảm chức năng thể chất và khả năng miễn dịch.

ăn uống điều độ ngăn ngừa ung thư vú

Vì vậy, thực phẩm đơn thuần không phải là một phương pháp tuyệt đối, nghiên cứu hiện nay chưa chỉ ra trực tiếp loại thực phẩm nào có thể ức chế trực tiếp sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Tóm lại, chúng ta đã biết rằng thực phẩm không phải là lực lượng chính trong việc chống lại bệnh ung thư, vậy không cần dùng thuốc, liệu các sản phẩm sức khỏe trong cuộc sống có thể giúp chúng ta không?

Nói không với những “sản phẩm sức khỏe chống ung thư cho phụ nữ”

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo thường mang nội dung “phương thuốc chữa bách bệnh” hay “chữa khỏi ung thư chỉ sau một tháng”, thậm chí phóng đại tác dụng, cho rằng chúng có tác dụng tốt hơn các loại thuốc đặc dụng đã có. Hành vi của những người bán hàng xấu tín đấy là đang gây hiểu lầm cho công chúng và lừa dối người tiêu dùng.

Theo định nghĩa của Cục Giám sát thị trường: thực phẩm bảo vệ sức khỏe là thực phẩm có chức năng phục hồi sức khỏe hoặc bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Vì vậy, sản phẩm sức khỏe không phải là thuốc và cũng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh! Nếu bạn muốn ngăn ngừa ung thư vú nên uống nó một cách mù quáng, lạm dụng nó thì chắc chắn sẽ khiến cơ thể bị rối loạn, bệnh tình càng trầm trọng thêm.

Nguồn: www.entitats.info

Bình luận