Làm sao để giảm mỡ và tăng cơ. Tôi có quá tham lam?

34

Làm sao để giảm mỡ và tăng cơ. Tôi có quá tham lam?Đường cong cơ thể, cơ bắp săn chắc, khỏe khoắn. Những mục tiêu này là điều mà nhiều người trong chúng ta mong muốn và phấn đấu để đạt được. Đối với bất cứ ai tập luyện nghiêm túc, có thể giảm mỡ và tăng cơ chắc hẳn là mục tiêu cao nhất đang được họ theo đuổi.

Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng giữa hai yếu tố này không hề dễ dàng, thậm chí nó còn là một khó khăn được nhiều người biết đến, thậm chí nhiều người còn khẳng định rằng điều đó gần như là không thể. Vì vậy, làm thế nào để đạt được nó? Chúng ta có thể giảm mỡ và tăng cơ không?

28 ngày giảm mỡ

Làm sao để giảm mỡ và tăng cơ. Điều này có khó không?

Trên thực tế, tỷ lệ mỡ cơ thể bạn giảm và mô cơ của bạn tăng lên là cùng một lúc. Tỷ lệ mỡ trong cơ thể của bạn được tính bằng tỷ lệ giữa cơ và mỡ, hay bạn cũng có thể nghĩ rằng tăng cơ sẽ làm giảm tỷ lệ mỡ. 

Khó khăn của nhiệm vụ này là làm thế nào để đo lường. Tăng cơ thường là để đốt cháy chất béo. Cả hai có một điểm chung: sự bền bỉ của cơ thể. Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề lượng dinh dưỡng, hai mục tiêu tăng cơ và giảm mỡ này trái ngược nhau, điều này cũng đã được những người liên quan, người tập luyện thảo luận gay gắt. Tăng cơ và giảm mỡ là hai giai đoạn liên quan đến nhau, nhưng chúng có mục tiêu khác nhau.

Giai đoạn tăng cơ

Ở giai đoạn này, bạn hãy tập tạ để tăng sức bền. Điều cần thiết trong giai đoạn này là tăng cường khối lượng và mật độ cơ bắp, điều này cuối cùng sẽ giúp tăng cân, cải thiện thành tích thể thao và bạn sẽ đạt được mục tiêu về sức mạnh. Tập Aerobic không phải là thích hợp nên những ai đang muốn tăng cơ sẽ dồn sức vào cử tạ.

Thời kỳ giảm mỡ

Mặt khác, những người đang trong thời kỳ giảm béo có mục tiêu giảm mỡ toàn thân. Trừ khi bạn đã có một tỷ lệ mỡ trong cơ thể rất cao, nếu không, giai đoạn giảm mỡ giống như một quá trình thoát khỏi thời kỳ tăng cơ và muốn có cơ bắp đẹp hơn.

Rất khác với giai đoạn tăng cơ, giai đoạn giảm mỡ là giai đoạn thiếu hụt calo, vì vậy bạn sẽ tham gia các khóa học aerobic thường xuyên hơn. Ngoài ra, tập tạ nặng, sức bền sẽ giảm sút. Nhưng bù lại, bạn sẽ có được một dáng người thon gọn.

Cách để bạn tăng cơ và giảm mỡ

Giai đoạn tăng cơ và giai đoạn giảm mỡ (hai quá trình tăng cơ và giảm mỡ) về cơ bản là trái ngược nhau. Một là dư thừa calo và một là thiếu calo, đó là lý do tại sao nhiều người khó đạt được hai mục tiêu này cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu chúng ta tuân thủ một nguyên tắc quan trọng, đó là sự kiên trì, thì mục tiêu này có thể đạt được . Làm thế nào để làm điều này phụ thuộc vào:

  • Bạn đã tập luyện bao lâu rồi
  • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể bạn
  • Lối sống của bạn

Với 3 gạch đầu dòng này, sẽ giúp bạn gia nhập nhóm giảm mỡ và tăng cơ

Mới bắt đầu tập

Mới bắt đầu tập thể dục? Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện sức mạnh, hàm lượng cơ bắp của bạn rất thấp. Trong năm đầu tiên tập luyện, bạn sẽ trải qua giai đoạn tu sửa cơ thể. Cơ thể bạn phản ứng mạnh nhất trong vài tháng đầu tiên và khối lượng cơ bắp của bạn cũng sẽ có bước nhảy vọt. Nếu bạn cố gắng đạt tới giới hạn của bản thân và bổ sung quá nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn sẽ thấy rõ về sức mạnh được tăng trưởng rất nhanh. Nâng tạ gây ra những vết rách nhỏ trong cơ, những vết rách này sẽ được sửa chữa bởi protein bạn nạp vào cơ thể.

Tăng khối lượng cơ. 

Tất nhiên, bạn cần ăn nhiều thức ăn hơn. Lượng Calo  dư thừa có kiểm soát là đủ để phục hồi các tế bào cơ bị tổn thương do cử tạ (mặc dù không có hại)

  • Khi bạn tăng cơ, bạn sẽ thấy rằng đồng thời bạn đang giảm mỡ, một hiện tượng của việc này là cơ thể bạn phản ứng với calo dư thừa và tập tạ nặng.
  • Thông thường chúng ta sẽ thấy những người đang trong giai đoạn thiếu hụt calo thực hiện thay đổi: giảm lượng thức ăn. Tuy nhiên, cơ thể bạn sẽ đến giai đoạn phát triển cơ bắp đạt đến mức bão hòa cơ bắp, điều đó có nghĩa là bạn đã đạt đến biên ở giai đoạn này, vì vậy đã đến lúc bạn phải thay đổi cách tiếp cận của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã tập luyện được một thời gian?

Câu trả lời sau đây dành cho hầu hết mọi người: những người tập luyện rất ổn định và vẫn muốn xây dựng cơ bắp mà không tăng mỡ.

Hầu hết những ai chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng cơ thì việc chấp nhận tăng thêm mỡ thừa là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đây chỉ là một cái giá nhỏ phải trả cho đích đến mà họ muốn tập trung vào. Tuy nhiên, đây là một thực tế rất khó chịu, liệu chúng ta có thể thực sự tìm ra cách để vượt qua nó?

Khi thấy tăng đủ số lượng cân nặng, bạn nên bước vào giai đoạn “cut”, đó là tập với tần suất cao nhưng lượng calo ăn vào ít đi một chút, nhưng phải đảm bảo nguồn calo đó là chất lượng, cơ bắp trên body của bạn sẽ thể hiện rõ nét hơn, vì mỡ thừa bị đốt cháy. Chúc bạn có những kiến thức hữu ích cho một body như ý.

Theo: https://www.entitats.info/

Bình luận