Làm sao để tập ngực với tạ tay hiệu quả

68

Tập ngực với tạ tay là một biện pháp mà rất nhiều bạn giới trẻ hiện nay đang theo đuổi, không chỉ thu hút nam giới mà các bạn nữ giới cũng bị thu hút bởi phương pháp này rất nhiều. Tập ngực với tạ tay đúng cách có rất nhiều hiệu quả trong việc nâng ngực giữ dáng để có một thân hình hoàn hảo hơn.

Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn cách tập ngực bằng tạ tay đôi sao cho vừa hiệu quả mà lại an toàn với sức khỏe. Do đó, các chị em có thể tha hồ khoe dáng của mình và có một thân hình bền vững hơn.

Tập ngực với tạ tay là gì? Tại sao cần tập ngực với tạ tay

Tập ngực với tạ tay chính là phương pháp kết hợp giữa tập ngực và dùng tạ tay để có hiệu quả tốt nhất trong việc tập ngực của nam giới cũng như các chị em phụ nữ. Việc tập ngực với tạ tay thì đa số được các huấn luyện viên thể hình khuyên rằng nên đến các phòng tập cũng như câu lạc bộ để có thể tập một cách đúng cách sau đó khi đã có nhiều kinh nghiệm thì có thể tự tập tại nhà sẽ rất hiệu quả.

Những người chưa có kinh nghiệm tập ngực với tạ tay nếu như tự tập ở nhà sẽ không thể tập được đúng cách hoặc dùng lực không đúng chỗ, việc này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các cơ hay bắp tay. Cho nên, để việc tập ngực vừa hiệu quả mà lại có chất lượng tốt thì tốt nhất nên có người giám sát và giúp đỡ để việc tập luyện có thành quả xứng đáng. 

Tại sao cần tập ngực với tạ tay

Việc tập ngực với tạ tay được cho là có hiệu quả rất lớn trong việc nâng ngực cũng như góp phần có một cơ thể săn chắc thu hút mọi ánh nhìn. Vậy tại sao cần tập ngực với tạ tay thì dưới đây sẽ là một số nguyên nhân có thể mọi người quan tâm. 

Trong việc tập luyện các bộ phận khác nhau của chi trên thì cơ ngực sẽ luôn được đa số những người đam mê thể dục yêu thích, đối với nam thì cơ ngực là cơ mặt tiền, có cơ ngực đầy đặn mới có thể trông săn chắc và mạnh mẽ hơn đối với nữ. Về con người, việc tập luyện ngực thường xuyên có thể giúp chúng ta chống lại các vấn đề lão hóa và chảy xệ do thời gian gây ra, từ đó định hình được vóc dáng tự nhiên.

Sau đó, trong quá trình tập ngực hàng ngày, để đạt được hiệu quả lý tưởng, chúng ta phải thực hiện các bài tập có mục tiêu theo đặc điểm của cơ ngực. Do đó, trước khi bắt đầu tập luyện, chúng ta nên hiểu rõ cấu tạo của cơ ngực rồi mới tập trung tập trung.Vì vậy, trong quá trình tập ngực, chúng ta cần cấu tạo đặc điểm của cơ ngực, cũng như sự phát triển của cơ ngực, mục đích tập luyện của bản thân để lựa chọn động tác có mục tiêu tập luyện, tất nhiên phải phối hợp trong suốt quá trình phát triển của cơ ngực. 

Do đó, sau đây sẽ là một số cách tập ngực bằng tạ tay đôi được các huấn luyện viên thể hình gợi ý cho những người quan tâm hay những người đang trong quá trình tập luyện. 

Cách tập ngực bằng tạ tay đôi hiệu quả

Những cách tập ngực bằng tạ tay đôi dưới đây là những cách mà đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tập ngực cũng có thể thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của huấn luyện viên.

  • Báo chí bằng ghế hông cầu:

Động tác này không chỉ giúp chúng ta phát triển ngực mà còn giúp chúng ta kích hoạt phần sau của cơ thể, giúp cho toàn bộ cơ thể tốt hơn, tuy có khó hơn một chút nhưng rất đáng để thử thách.

Mọi người cần lưu ý những điểm sau khi tập luyện:

Luôn thắt chặt mông để đảm bảo vòng eo trung tính;

Điều chỉnh nhịp thở, hít vào khi hạ xuống, thở ra khi đẩy lên;

Nhớ đừng cúi eo.

  • Dumbbell flat bench press

Bench press là động tác cổ điển để phát triển cơ ngực, ưu điểm của flat bench press là có thể giúp chúng ta tránh được những cơn đau vai thường xảy ra ở bài tập bench press tiêu chuẩn, đồng thời bảo vệ các khớp của chúng ta khỏi chấn thương. Giúp tất cả mọi người phát triển hình dáng tổng thể của ngực một cách tối đa ngay tại nhà.

Khi tập luyện, hãy chú ý những điểm sau để giúp chúng ta đạt kết quả tốt hơn:

Đảm bảo rằng thắt lưng của bạn luôn dính vào mặt đất khi bạn băng ghế dự bị, nếu bạn không thể dính đất, bạn có thể đặt một chiếc khăn lên eo để tránh cong thắt lưng.

Luôn đảm bảo rằng động tác đẩy được hoàn thành với bả vai được thu lại và siết chặt;

Nhớ rằng, bả vai phải luôn sát đất, ngực và vai phải nâng cao, không nhún và hóp ngực khi đẩy lên.

Dumbbell flat bench press

  • Dumbbell Diamond Bench Press :

Máy ép kim cương là một bài tập cổ điển để tập ngực trong. Nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển sự nghiệp của phụ nữ và những đường rãnh sâu trên ngực của nam giới. Nó giúp chúng ta trông sexy hơn khi mặc quần áo .

Các điểm hành động cơ bản cũng giống như các hành động trên, cần chú ý thêm hai điểm sau:

Thắt lưng hơi lệch khỏi mặt đất;

Không đẩy bằng cánh tay mà hãy tìm cảm giác ôm ngực bằng cánh tay.

 Nguồn: https://www.entitats.info/

 

Bình luận