Những lưu ý cho người tập thể hình

29

Những điều cần lưu ý cho người tập thể hình. Khi bắt đầu tập luyện thể hình –  gym, tôi sẽ gọi những người tập thể hình là gymers cho nhanh nhé. Dù là bạn mới bắt đầu, còn là một con gà mờ về gym, hay bạn đã tập luyện lâu năm, kiến thức đã vững và có một thân hình đẹp, thì có những lưu ý mà không một ai là gymer được quên cả. Vì quá trình rèn luyện cơ bắp là một hành trình rất dài, trên hành trình đó sẽ có rất nhiều điều chông gai, bạn cần phải có một kim chỉ nam để có thể vượt qua hết trở ngại đó. Cùng xem các lưu ý cho người tập thể hình là những gì bạn nhé!

lưu ý cho người tập gym

Lưu ý khi tập thể hình – Suy nghĩ tiêu cực

Hầu hết sự phát triển của thói quen tập thể dục xuất phát từ mong muốn mạnh mẽ của một người là cải thiện bản thân, đốt cháy chất béo và trở nên nhanh hơn và khỏe hơn. Nhưng một gymer thành công nên tránh những cảm xúc tiêu cực này. Bạn không nên chỉ tập trung vào việc cố gắng thay đổi những “khuyết điểm” của mình. Thay vào đó, những người đam mê thể dục nên tập trung vào những gì đang thay đổi và những gì đang đạt được.

Lưu ý cho gymer – Mục tiêu tập luyện

Mặc dù mỗi một thử thách được hoàn thành là một chiến thắng, một số người sẽ đạt được kết quả tốt hơn những người khác. Những người đam mê thể dục thực sự sẽ lên kế hoạch cho loại bài tập mà họ muốn đạt được ngày hôm đó. Bạn muốn tạo dáng cho cánh tay của mình và đốt cháy một số calo, hay chỉ để xả stress trong ngày và đổ mồ hôi một chút?

Lưu ý khi tập gym: biết kiểm soát lượng đường

Đường, chất ngọt có tác hại cực kỳ lớn đến quá trình tập luyện của một người tập thể hình. Một túi kẹo có thể hấp dẫn bạn, nhưng bạn nên nhớ rằng, nếu bạn đầu hàng trước những cám dỗ này, bạn sẽ phải trả giá cho điều đó bằng tiền, và mồ hôi ở phòng tập vào ngày hôm sau.

Vội vàng là không đủ

Bạn phải từ từ, đi từng bước một. Mọi người tập luyện chuyên nghiệp đều biết rằng không thể phát triển nhanh chóng (có lẽ vì họ đã trải qua trong hành trình của mình). Nếu bạn muốn có một “dáng người hoàn hảo trên bãi biển”, thời gian tập luyện của bạn nên tính bằng năm chứ không phải buổi hay ngày.

Không đưa ra lý do để từ bỏ.

Khi bạn muốn bạn luôn tìm cách, khi không muốn bạn sẽ tìm lý do. Tại sao bạn không đạt được mục tiêu tập luyện của mình trong tuần này, cuộc sống xã hội, công việc, trận đấu playoff … Một người tập thể hình nghiêm túc luôn có thể hoàn thành việc tập luyện cho dù có chuyện gì xảy ra.

Thiếu sự thay đổi

Cho dù trong bữa ăn hay trong các bài tập. Bạn nên phối hợp nhiều nguồn thức ăn khác nhau và tập luyện mix các bài tập cùng nhau để tránh nhàm chán. Đừng để cơ thể bạn thích nghi với các thứ cũ mèm, hãy làm mới nó mỗi ngày.

Chọn giày thể thao phù hợp

Nếu bạn nghiêm túc tập luyện, bạn nên chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp. Lưu ý rằng đây không chỉ nói lên sự chuyên nghiệp của bạn cho việc luyện tập, nó còn giúp bạn bảo vệ đôi chân và có những bài tập hiệu quả hơn.

Tránh xa các thực phẩm ăn liền

Khi bạn tập gym một cách nghiêm túc, hãy tránh xa các loại thực phẩm đã qua chế biến, nhiều calo và không có giá trị dinh dưỡng. Những loại thức ăn như thế không phải là lựa chọn tốt nhất cho người tập thể hình. Tất nhiên, bạn có thể lên kế hoạch trước và tự chế biến các loại thực phẩm vừa tiện lợi lại an toàn và ngon hơn, như bánh yến mạch, bánh chuối với bột protein, cách loại bánh làm từ yến mạch và hạt vỏ cứng, chúng là những thực phẩm có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn và đóng vai trò dinh dưỡng tuyệt vời cho tập luyện.

Theo: https://www.entitats.info/

Bình luận