Phụ nữ nên làm gì nếu bị trầm cảm?

86

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần, khi các cảm xúc không điều khiển được. Người bị trầm cảm trở có suy nghĩ tiêu cực và không muốn giao tiếp với bên ngoài. Bệnh trầm cảm xuất hiện ở tất cả các giới tính nhưng phụ nữ là đối tượng hay mắc triệu chứng này hơn cả. Phụ nữ là phái yếu, nên dù bên ngoài có mạnh mẽ đến đâu thì nội tâm cũng rất mong manh và  rất cần chia sẻ cảm xúc. Nhất là khi  các tác động hay biến cố bên ngoài ập đến, đều có thể khiến tâm trạng người phụ nữ xấu đi, lâu ngày trở thành chứng trầm cảm. Vậy Phụ nữ nên làm gì nếu bị trầm cảm? Các biện pháp để chống lại căn bệnh này. Tất cả đều trong bài viết ngày hôm nay.

 

Phụ nữ nên làm gì nếu bị trầm cảm? 

Mang lại niềm vui cho cuộc sống

Bạn nên học cách mang lại niềm vui cho chính mình. Có rất nhiều cách để có thể chăm sóc cho tinh thần của mình. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình đủ điều kiện để tận hưởng niềm vui của riêng mình, thì ít nhất bạn cũng nên làm những gì mình thích. Dù công việc bận rộn đến đâu, bạn cũng phải tìm thời gian để thư giãn và làm điều gì đó mà bạn cho rằng khiến bạn hạnh phúc. Niềm vui đơn giản xung quanh có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng trầm cảm trong tương lai. Mang lại niềm vui trong cuộc sống thực sự là một trong những “chiến lược” cơ bản để có một tâm trạng tốt.

Phụ nữ nên làm gì nếu bị trầm cảm?

Giữ gìn các mối quan hệ tốt

Việc thiết lập các mối quan hệ đáng tin cậy cần có thời gian và đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân, không thể một sớm một chiều mà thành công được. Dù có vẻ hơi khó khăn nhưng bạn phải nhớ rằng: mối quan hệ kiểu này có thể được thiết lập ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời. Khi có những mối quan hệ tốt, bạn sẽ có người để chia sẻ, giãi bày tâm sự, lời khuyên từ đối phương đôi khi có thể giúp bạn vượt qua được thử thách.

 

Viết nhật ký giúp phụ nữ giảm trầm cảm

Nếu bạn là người không nói nhiều và sống nội tâm, viết nhật ký là cách tốt nhất để xả stress, viết ra những thắc mắc của bản thân, khi đó bạn sẽ cảm thấy như nhẹ nhàng hơn khi tống ra được gánh nặng trong lòng lên cuốn nhật ký. Rồi sau một thời gian nhìn lại hành trình tinh thần của chính mình, thời gian sẽ cho bạn thấy mình là ai lúc đó! Bạn sẽ thấy rõ bản thân mình qua những trang nhật ký, những vấn đề của quá khứ sẽ dần trở nên ít quan trọng hơn!

Hiểu rõ chính mình

Khi cảm thấy chán nản, bạn có thể nghĩ đến đồ ngọt hoặc bia trước tiên, thay vì đến công viên để xả hơi. Nhưng sau đó, bạn có thể trở nên thất vọng hơn hoặc thậm chí đổ lỗi cho bản thân. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là sau một vài lần thử, hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để vượt qua khó khăn. Và hãy có hiểu biết để tránh những thực phẩm không tốt cho căn bệnh này.

Những điều phụ nữ không nên làm nếu bị trầm cảm

Nỗi buồn do bệnh trầm cảm sẽ kéo dài dai dẳng làm ảnh hưởng đến tâm trạng, các mối quan hệ, công việc, học tập và các khía cạnh khác của cuộc sống trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Vì vậy nên tránh các việc làm sau để hạn chế bệnh trầm cảm

Cuốn vào tiêu cực sẽ khiến bệnh trầm cảm trầm trọng hơn

Khi trò chuyện với người có suy nghĩ tiêu cực, có thể bạn sẽ hứng chịu những lời đả kích vô cớ trong lời nói của họ. Lúc này, bạn hãy giữ vững tinh thần, đừng để bản thân bị cuốn vào những điều tiêu cực đó.

Những điều phụ nữ không nên làm nếu bị trầm cảm

Đừng so sánh mình với bất kỳ ai

Bạn là chính bạn, dù bạn có không tốt hay cảm thấy chán nản bản thân mình đến đâu đi nữa thì trên đời này chỉ có duy nhất mỗi bạn mà thôi. Mỗi người đều có cuộc sống của riêng họ, bạn cũng có cuộc sống của bạn, hãy nhớ là nỗi buồn rất khó chịu, song nỗi buồn đơn thuần sẽ qua đi rất nhanh.

Người phụ nữ bị trầm cảm nên có một người đàn ông ở bên cạnh mình, thực tế có rất nhiều trường hợp phụ nữ trầm cảm lại là chị gái và mẹ đưa đi khám mà không phải là chồng đưa đi khám. Hầu hết, phụ nữ nào cũng có vấn đề với chồng của mình. Phụ nữ ở nhà, dễ có cảm giác tủi thân, đặc biệt là chồng hầu hết không quan tâm, khi vợ có vấn đề về trầm cảm chồng vẫn giữ các thói quen sinh hoạt cũ. Nếu thay đổi một chút trong cuộc sống, có những cử chỉ quan tâm đến vợ thì việc cải thiện bệnh tình sẽ tốt hơn. Nếu chồng không tham gia vào quá trình trị liệu thì rất khó. Vì vậy hãy quan tâm tới cô gái của mình hơn các chàng trai nhé.

Nguồn: https://entitats.info

 

Bình luận