Tại sao môi âm hộ ngày càng to

18

Trong phép ẩn dụ của Freud – một bác sĩ về thần kinh và nhà tâm lý học người Áo, cơ quan sinh dục nam tượng trưng cho sự độc nhất quyền lực.Còn môi âm hộ của phụ nữ tượng trưng cho sự bình đẳng, giao tiếp và mong muốn giao tiếp, được lắng nghe. Nhưng sẽ đến một lúc nào đó môi âm hộ của người phụ nữ sẽ to ra và chảy xệ. Có lẽ đã đến lúc các bạn nữ có mặt phải chú ý đến cuộc tiếp xúc còn lại khi hai người đang môi kề môi.  Vậy Tại sao môi âm hộ ngày càng to? Nó do rất nhiều nguyên nhân và các bạn gái nên biết rõ từng nguyên nhân để thấu hiểu cơ thể mình, biết cách chăm sóc để có một sức khỏe tốt và đời sống tình dục thăng hoa, hạnh phúc. Tất cả nội dung ngay bên dưới!

Tại sao môi âm hộ ngày càng to?

Tại sao môi âm hộ ngày càng to

Môi âm hộ ngày càng to do tuổi tác

Khi phụ nữ lớn tuổi, Âm đạo bị lão hóa tự nhiên, chức năng buồng trứng suy giảm dần, lượng estrogen giảm, lực trương cơ giảm, niêm mạc teo lại, âm đạo lỏng lẻo, khô ráp, thiếu đàn hồi, đó là những lý do dẫn đến Môi âm hộ ngày càng to .

Môi âm hộ chảy xệ do sinh con

Từ lúc đang mang thai đến khi sinh nở, âm đạo của phụ nữ giãn nở tối đa gấp hàng trăm lần, bạn không nghe nhầm đâu, gấp hàng trăm lần, nhất là đối với những tổn thương âm hộ do sinh đẻ tự nhiên, tổn thương âm hộ do khởi phát chuyển dạ giữa chừng, do sinh nhiều lần làm đứt hoàn toàn các sợi đàn hồi âm hộ.

Phụ nữ có tiền sử tình dục trên ba năm

Sau 30 tuổi hoặc có tiền sử quan hệ tình dục trên 3 năm, âm đạo bị lão hóa và lỏng lẻo do “hoạt động” nhiều năm và thường xuyên bị giãn rộng. Tình trạng âm đạo bị chùng và giãn rộng, giảm kích thích, tiết dịch ở thành âm đạo giảm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình dục của cả hai phía

Phụ nữ sau khi phá thai 

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, các cơ của âm đạo và xương chậu đã bắt đầu giãn ra. Khi  phá thai nhân tạo và phá thai bằng thuốc, âm đạo sẽ giãn ra và độ đàn hồi của nó bị suy yếu cực kỳ nghiêm trọng, các mô không sạch sau khi phẫu thuật vẫn nằm trong các nếp gấp âm đạo và lưu lại ở các rãnh sau, làm giãn rộng thành âm đạo.

Tác hại của việc môi âm hộ ngày càng to

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng môi âm hộ ngày càng to bằng nong âm đạo thì hãy cẩn thận. Dễ bị nhiễm trùng sau khi nong âm đạo, đặc biệt là nong âm đạo sẽ làm cho thành âm đạo không thể dính chặt, âm đạo thường bị hở và dễ xảy ra nhiễm khuẩn.

Giãn âm đạo có khả năng gây ra chứng tiểu không tự chủ do căng thẳng ở phụ nữ Nói chung, phụ nữ trên 40 tuổi dễ mắc bệnh này. Do thành trước âm đạo hoặc bàng quang căng phồng, khi bàng quang đầy lên, lúc bạn gái cười hoặc la hét sẽ làm áp lực ổ bụng tăng lên và có thể gây són tiểu.

Tác hại của việc môi âm hộ ngày càng to

Âm đạo lỏng lẻo, một số bệnh phụ khoa nối tiếp nhau. Dễ bị nhiễm trùng sau khi nong âm đạo, đặc biệt là nong âm đạo sẽ làm cho thành âm đạo không thể dính chặt, âm đạo thường trong tình trạng hở kẽ răng, dễ xảy ra nhiễm khuẩn.

Lão hóa làm da trên “khuôn mặt thứ hai” phụ nữ ngày càng ít căng mịn. Âm đạo lỏng lẻo có thể khiến phụ nữ bị lão hóa sớm và mất đi màu sắc hồng hào trước đây. Theo thống kê, 80% phụ nữ sau sinh và 90% phụ nữ trên 30 tuổi sẽ bị giãn âm đạo ở mức độ khác nhau. Âm hộ rộng, đau và còn ít dịch nhờn, thậm chí còn hay xì hơi âm đạo và rỉ nước tiểu!   

Nếu một số chị em đã lập gia đình quan sát kỹ sẽ thấy môi âm hộ ngày càng to ra, không những mất màu mờ mà môi âm hộ còn phì đại, lồi lõm ảnh hưởng đến mỹ quan. Nhưng đây là các thay đổi bình thường trong đời sống sinh lý của người phụ nữ, nhiệm vụ sinh con là công việc thiêng liêng nhất trên đời mà chỉ có những người phụ nữ mới đảm nhận được. 

Đừng nên quá tự ti hay quá chú trọng vào những lời gièm pha, vì cơ thể của mỗi người phụ nữ là duy nhất, và không có tiêu chuẩn nào cả. Nhưng các bạn nữ cũng phải biết và quan tâm nhiều hơn đến cơ thể mình, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì nên đến ngay các cơ sở y tế để nghe chỉ định từ các chuyên gia, phải biết chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bạn nữ nhé!

Nguồn: entitats.info

Bình luận