Tập cường độ cao ngắt quãng – HIIT 

31

Tập cường độ cao ngắt quãng để giảm mỡ và tăng cơ. Bạn muốn có một thân hình như ý nhưng không muốn phòng gym. Bạn muốn diện những bộ bikini bỏng mắt để show lên hết những đường cong gợi cảm của cơ thể, nhưng bạn không thích tập luyện nơi đông người. Bạn thích dành hết sự tập trung cho các bài tập toàn thân mà không muốn bị các yếu tố ngoại cảnh làm phiền. Chúng tôi sẽ giải quyết tốt các yêu cầu của bạn qua cách tập cường độ cao ngắt quãng để giảm mỡ và tăng cơ. Chỉ 20 phút mỗi ngày sẽ đem lại cho bạn một vóc dáng vạn người mê. Đừng bỏ lỡ một thông tin nào dưới đây bạn nhé!

tăng cường hiit

Tập cường độ cao ngắt quãng HIIT để giảm mỡ và tăng cơ | 20 phút tập toàn thân

Phương pháp tập HIIT có thể đã không còn xa lạ đối với những ai đam mê tập luyện và muốn đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. HIIT có thể khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, đốt cháy nhiều calo hơn và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, và quan trọng chỉ trong 20 phút tập luyện. Phương pháp này cho phép bạn tập thể dục toàn bộ cơ thể, dù là trong phòng khách hay trong công viên, hoặc là ở nhiều không gian khác nhau.

Trong bài tập này, bạn không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ tập luyện nào, vì nó là bài tập toàn thân

  • Phương pháp có hai bài tập huấn luyện, trong một bài  tập có năm động tác và mỗi bài  tập được lặp lại hai lần.
  • Lần lượt thực hiện 5 động tác trong mỗi nhóm, mỗi động tác mất khoảng 40 giây, cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất và trước khi thực hiện động tác tiếp theo, hãy nghỉ ngơi trong 20 giây.
  • Sau khi hoàn thành một nhóm động tác, hãy nghỉ ngơi trong một đến hai phút và lặp lại nhóm động tác đó một lần nữa
  • Khi bạn đã hoàn thành nhóm động tác đầu tiên hai lần, bạn có thể thực hiện nhóm động tác thứ hai cho đến khi toàn bộ bài HIIT hoàn thành!

Một bài tập cường độ cao HIIT cơ bản

Một bài tập cường độ cao HIIT cơ bản bao gồm các động tác sau đây:

Các nhóm động tác HIIT 1

Squat nhảy

Hai chân cách nhau rộng bằng vai và hai tay đặt ngang hông. Khi ngồi xổm và bật nhảy, mông hướng ra sau và đầu gối gập 90 độ so với mặt đất. Đồng thời, ngay lập tức nâng hai tay lên phía sau đầu và nhảy lên mức cao nhất có thể. Khi tiếp đất, nhẹ nhàng uốn cong đầu gối, trở lại tư thế bật nhảy và lặp lại động tác.

Lưu ý: Nếu chưa biết nhảy, bạn có thể ngồi xổm thẳng góc 90 độ và lặp lại động tác này.

Chống đẩy

Đầu tiên, bạn nằm úp mặt xuống đất với hai bàn tay ngang kề vai. Trong khi giữ thăng bằng với các ngón chân và đầu gối, hãy nâng đỡ thân của bạn ở độ cao ngang với cánh tay. Gập khuỷu tay lại và hạ người về phía mặt đất cho đến khi ngực chạm đất. Khi trở lại vị trí bắt đầu, thở ra.

Gập bụng

Nằm xuống, lưng đối diện với mặt đất, hai tay đặt hai bên đầu (nhưng không đặt tay lên cổ),

nâng cao cánh tay, nghiêng người lại về phía mông và thực hiện động tác gập bụng.

Đếm một lần sau khi hoàn thành cả hai bên và lặp lại động tác một lần nữa.

Các nhóm động tác HIIT 2

Bậc nhảy

Đầu tiên đứng ở tư thế thẳng đứng, gập đầu gối 90 độ so với mặt đất, đồng thời đầu gối sau sát đất. Đảm bảo rằng hướng của đầu gối trước và trọng tâm của bàn chân nằm trên một đường thẳng. Sau đó duỗi chân, nhảy lên mức cao nhất có thể, bạn cũng có thể giữ thăng bằng bằng cách vung tay. Trong khi bạn đang nhảy, thay đổi vị trí của hai chân sao cho chân trước ban đầu được thay thế bằng chân sau, đầu gối gần mặt đất, chân sau ban đầu được thay thế bằng chân trước và bắp chân nghiêng 90 độ với mặt đất, sau đó đổi vị trí của cả hai chân mỗi lần. Lặp lại động tác.

Giãn gân chân sau

Duỗi mông, căng hai bên, căng cơ tứ đầu, bạn nên giữ 40 ​​giây trước khi kiệt sức.

Mong rằng bạn sẽ có được một kết quả tập luyện như ý. Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi bản thân nếu không thử thách bản thân. Hãy đạt đến giới hạn và bạn sẽ thấy được kết quả.

Theo: https://www.entitats.info/

Bình luận